Xuất tinh sớm – Khi nào cần điều trị và điều trị thế nào?

Xuất tinh sớm là vấn đề sinh lý phổ biến ở nam giới, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động tiêu cực đến hạnh phúc cặp đôi, cảm xúc hàng ngày. Đối với nam giới, có nên đi khám ngay khi thấy xuất tinh sớm, đâu là lúc bạn cần đi thăm khám bác sĩ? Cùng tìm thông tin qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết xuất tinh sớm

Thực tế, các bác sĩ khuyên nam giới bị xuất tinh sớm nên đi kiểm tra kịp thời để xác định đúng nguyên nhân, có phương pháp điều trị phù hợp, tránh tình trạng vô sinh nguy hiểm.

Đối với thời gian xuất tinh chuẩn khi quan hệ, sẽ không có một con số chính xác nào bởi việc nam giới “lên đỉnh” còn phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi người có thời gian xuất tinh khác nhau. Dù vậy, với tình trạng đạt cực khoái trước khi giao hợp hay xuất tinh trong vòng một phút khi vừa bắt đầu quan hệ thì nam giới có thể đã gặp tình trạng xuất tinh sớm.

Đối với nam giới, đây là tình trạng không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”. Khi quan hệ tình dục, thời điểm đã đạt cực khoái, sự cương cứng sẽ nhanh mất đi, khó có thể tiếp tục. Điều này cũng khiến đối phương/ bạn tình không được thỏa mãn, thăng hoa trong những cuộc yêu.

Xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến ở nam giới khi khoảng 30% – 40% đàn ông sẽ ít nhất một lần trong đời đối mặt với vấn đề này. Do đó, nam giới sẽ không cần phải lo ngại khi xuất tinh sớm một lần.

3 mức độ của tình trạng xuất tinh sớm

Căn cứ theo thời gian xuất tinh, tình trạng bệnh được chia thành 3 mức độ nhẹ, vừa, nặng. Cụ thể:

  • Xuất tinh sớm nhẹ: Nam giới xuất tinh chỉ sau 1-2 phút tính kể từ khi dương vật xâm nhập vào âm đạo.
  • Xuất tinh sớm vừa: Nam giới xuất tinh chỉ trong khoảng thời gian 30 giây đến 1 phút kể từ khi dương vật xâm nhập
  • Xuất tinh sớm nặng: Nam giới có dấu hiệu xuất tinh chỉ trong khoảng thời gian 15 giây khi bắt đầu quan hệ tình dục. Một số trường hợp xuất tinh trước cả khi bắt đầu quan hệ.

Những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm ở nam giới

Đến nay, việc xuất tinh sớm ở nam giới chưa thể xác định chính xác nguyên nhân. Dù vậy, ở những người đàn ông có nồng độ serotonin trong não thấp, tình trạng xuất tinh sớm thường xảy ra. Đồng thời, những phản ứng hóa học ở não bộ cũng là yếu tố gây ra vấn đề thiếu tự tin này ở nam giới. Ngoài ra, những trạng thái cảm xúc cũng là yếu tố gây ra xuất tinh sớm ở nam giới. Việc thường xuyên căng thẳng, lo lắng, buồn phiền cũng khiến nam giới khó kiểm soát trong quan hệ. Bên cạnh đó, ở một vài trường hợp, việc xuất tinh sớm còn là dấu hiệu của rối loạn cương dương. Do đó, trong số các phương pháp điều trị, khắc phục tình trạng rối loạn cương dương có thể cải thiện xuất tinh sớm.

Thăm khám và điều trị xuất tinh sớm

Đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm, nhiều người lo lắng bệnh khó có thể chữa khỏi. Thực tế, hơn 95% nam giới đều đang tích cực điều trị xuất tinh sớm.

Khi tình trạng bệnh ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống; tình yêu lứa đôi thì quý ông không nên lơ là; hãy đi khám và chia sẻ với các bác sĩ về vấn đề của mình. Để kê đơn, tìm ra đúng phương pháp chữa trị; nam giới cần vượt qua tâm lý ngại ngùng, chia sẻ thẳng thắn về những biểu hiện; tần suất xuất tinh.

Một số phương pháp, lời khuyên cải thiện xuất tinh sớm

Bên cạnh sự tư vấn của bác sĩ; điều quan trọng hơn cả là nam giới cần tích cực phối hợp; áp dụng các phương pháp đúng cách. Dưới đây, bạn có thể áp dụng một số kỹ thuật hữu hiệu cũng như thói quen đơn giản:

  • Dừng lại và bắt đầu: Mốc thời gian khi dương vật được kích thích và có cảm giác gần đạt cực khoái; nam giới dừng lại khoảng 30 giây; hoặc đến khi cảm giác muốn xuất tinh đã đi qua. Nam giới có thể kích thích trở lại và thực hiện tương tự 3-4 lần trước khi thực sự muốn xuất tinh.
  • Sự bóp nén: Đây là phương pháp chủ động mà bạn sẽ tự bóp đầu dương vật ở lực vừa phải; giữ đến khi thực sự mất cương cứng. Quá trình có thể lặp lại vài lần trước khi xuất tinh.
  • Nâng cao cơ bắp: Cũng giống bài tập cải thiện rối loạn cương dương; nam giới hoàn toàn có thể áp dụng bài tập Kegel cho vùng chậu để thiện sức khỏe sinh lý; tăng cường sức mạnh sàn chậu.
  • Dùng bao cao su: Hãy chịu khó dùng bao cao su trong khi quan hệ; vì chính việc này lại giúp ích trong việc kéo dài thời gian quan hệ; giúp thời gian đạt khoái cảm lâu hơn.
  • Thủ dâm trước khi quan hệ: Đây là phương pháp có thể thử nghiệm; bởi nhiều phái nam đã thực hiện và thấy họ có thể kiểm soát; chủ động hơn khi bắt đầu quan hệ tình dục.

Với những thông tin và phương pháp trên; tin rằng nam giới đã có câu trả lời cho thời điểm cần đi khám. Xuất tinh sớm là bệnh lý phổ biến nên hãy bỏ qua tâm lý e ngại; cởi mở chia sẻ với các y bác sĩ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN YẾN SÀO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 41A7, ngách 39, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://avis.net.vn/

Hotline: 02462531344

0393604099

0358021424

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *