TESTOSTERONE

TESTOSTERONE LÀ GÌ?

Testosterone là nội tiết tố quan trọng đối với nam giới, sản xuất chủ yếu ở tinh hoàn (chiếm đến 95%) và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận (khoảng 4%). Nồng độ testosterone tăng dần trong giai đoạn dậy thì và đạt mức đỉnh điểm trong những năm cuối tuổi thiếu niên, sau đó chững lại.

VAI TRÒ CỦA TESTOSTERONE

Vai trò “nhạc trưởng” của Testosterone đối với sức khỏe

Duy trì ham muốn tình dục

Điều khiển quá trình cương dương

Sản xuất tinh trùng

Vai trò của Testosterone đối với sức khỏe toàn thân của nam giới:

Testosterone được sinh ra từ đâu?

Thời điểm testosterone bắt đầu được sản xuất sớm nhất thường rơi vào tuần thứ bảy sau khi thụ thai. Nồng độ testosterone tăng dần trong giai đoạn dậy thì và đạt mức đỉnh điểm trong những năm cuối tuổi thiếu niên, sau đó chững lại. Testosterone ở nam giới trưởng thành được phóng thích khoảng 4 – 10 mg/ngày. Từ 30 tuổi trở đi, lượng Testosterone có xu hướng giảm nhẹ mỗi năm.

HẬU QUẢ CỦA SUY GIẢM NỒNG ĐỘ TESTOSTERONE

Sau tuổi 30, nồng độ Testosterone trong cơ thể nam giới bắt đầu giảm, mỗi năm giảm 1% – 2%. Tới tuổi 60, lượng Testosterone của cơ thể chỉ còn 50%. Nếu nồng độ Testosterone trong máu thấp hơn mức trung bình, chức năng sinh lý và sức khỏe toàn thân của nam giới sẽ suy giảm.

NITRIC OXIDE

HOẠT ĐỘNG CƯƠNG DƯƠNG & NITRIC OXIDE

Nitric Oxide (viết tắt NO) là hợp chất tồn tại ngoài tự nhiên (dưới dạng khí) hoặc được sản xuất bởi tế bào nội mạc mạch máu ở cơ thể người và động vật. Nitric Oxide là một phân tử truyền tín hiệu trong hệ tuần hoàn và hệ thần kinh và đồng thời là phân tử đóng vai trò then chốt trong việc tăng vận chuyển máu về các mô trên khắp cơ thể.  

Cơ chế tác động chính của Nitric Oxide là hỗ trợ sự giãn nở của thành mạch, giúp máu thuận lợi lưu thông khắp cơ thể.

VAI TRÒ CỦA NITRIC OXIDE VỚI SỨC KHỎE TIM MẠCH

Có thể nói, thiếu Testosterone và Nitric Oxide đồng nghĩa với đánh mất ham muốn và sức mạnh. AVIS với cơ chế tăng sản sinh Testosterone nội sinh và Nitric Oxide giúp tăng cường thể lực nam giới, cải thiện hệ miễn dịch, giúp quý ông khỏe mạnh, cuộc sống viên mãn