Tâm lý và khả năng sinh sản có bị ảnh hưởng khi bị xuất tinh sớm?

Phần lớn các nam giới đều ít nhất một lần trong đời đối mặt với tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, khi tình trạng kéo dài, xuất tinh sớm trở thành một bệnh lý. Đối mặt với vấn đề này, nam giới băn khoăn xuất tinh sớm có tác động nghiêm trọng đến tâm lý và sức khỏe sinh sản. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mức độ nào của xuất tinh sớm cần đi khám

Hiểu đơn giản, xuất tinh sớm là vấn đề nam giới thời gian quan hệ tình dục ngắn hơn bình thường hay là tình trạng nam giới xuất tinh khi vừa bắt đầu quá trình giao hợp. Xuất tính sớm sẽ khiến cặp đôi không đạt tới khoái cảm trong quá trình quan hệ tình dục. Đồng thời, nam giới không thể chủ động kiểm soát trong thời gian xuất tinh.

Chi tiết quá trình xuất tinh

Việc xuất tinh ở nam giới sẽ đi qua hai giai đoạn nạp tinh và phóng tinh. Ở mỗi giai đoạn, quy trình diễn ra:

  • Giai đoạn nạp tinh: Đây là thời điểm tinh dịch được thoát ra. Dịch tiết từ những ống dẫn, túi tinh; bóng túi và tinh trùng tích lũy ở mào tinh sẽ đi lên theo ống dẫn tinh; do áp lực từ trong niệu ở khoang tiền liệt bị căng phồng quá lớn. Quá trình này khiến ống dẫn tinh; túi tinh, bóng tinh và tuyến tiền liệt co thắt.
  • Giai đoạn phóng tinh: Đây là giai đoạn xuất tinh ra có sự liên kết của cơ vùng đáy chậu, tiền liệt tuyến, cơ túi tinh và bóng tinh co bóp cùng lúc làm dịch trong khoang tiền liệt được bắn ra ngoài.

Từ cơ chế trên, việc rối loạn trong xuất tinh bao gồm các rối loạn không nạp tinh; nạp tinh, phóng tinh sớm, không phóng tinh, phóng tinh muộn, phóng tinh ngược; lượng tinh trùng và tinh dịch không đủ để thực hiện quá trình xuất tinh, không có tinh dịch,… Khi tình trạng này xảy ra nhiều lần, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân; đây là thời điểm nam giới cần đi thăm khám bác sĩ.

Những nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sớm không còn xa lạ; nhiều nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên đã phải đối mặt khi lần đầu quan hệ hay thủ dâm. Trong đó, việc xuất tinh sớm xảy ra có thể bắt nguồn từ

  • Yếu tố bệnh lý: Ở độ tuổi trung niên, tuổi tác và thời gian khiến nam giới gặp nhiều vấn đề bệnh lý như tim mạch; tiểu đường, xương khớp,… Những bệnh lý này cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm khi bao quy đầu nghẹt, dài.
  • Yếu tố tâm lý: Việc mệt mỏi, lo lắng do thói quen sinh hoạt; cường độ công việc trong khoảng thời gian dài gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh lý nam giới khiến vấn đề xuất tinh sớm xuất hiện.
  • Sử dụng chất kích thích: Việc sử dụng các chất kích thước như thuốc lá, rượu; bia hàng ngày ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nam giới, dễ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ảnh hưởng thế nào đến tâm lý

Không thể phủ nhận, tình trạng xuất tinh sớm có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nam giới. Khi biết bản thân bị xuất tinh sớm; nhiều nam giới xuất hiện tâm lý tự ti, ngại ngùng. Điều này dẫn tới tâm lý giấu diếm; ngại chia sẻ với đối tác/ bạn tình cũng như trì hoãn việc đi khám bác sĩ; giải quyết sớm vấn đề. Tâm lý này cũng ảnh hưởng đến chất lượng công việc hàng ngày. Đáng quan tâm hơn, việc xuất tinh sớm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống vợ chồng khi cặp đôi không thể đạt đến khoái cảm như mong muốn; cuộc yêu không trọn vẹn. Cả hai cảm thấy mệt mỏi. Trong nhiều trường hợp, đây là nguyên nhân khiến mối quan hệ bị rạn nứt.

Xuất tinh sớm có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Thực tế, xuất tinh sớm không là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Việc xuất tinh sớm không tác động đến quá trình sản xuất tinh trùng hay cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, trong nhiều trường hợp, xuất tinh sớm đã gián tiếp gây ra vô sinh; ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Trong đó, xuất tinh sớm tác động đến sức khỏe tình dục như:

  • Giảm ham muốn tình dục: Số lần quan hệ giảm thiểu khiến tình cảm cặp đôi ảnh hưởng đồng thời hạn chế khả năng mang thai
  • Gây ra rối loạn cương dương: Đây có thể xem là biến chứng nguy hiểm nhất trong tình trạng xuất tinh sớm. Việc xuất tinh sớm ảnh hưởng đến khả năng cũng như thời gian cương cứng của dương vật. Tình trạng này gây ra cản trở trong việc quan hệ tình dục, gây ra rối loạn chức năng sinh lý, suy giảm ham muốn.
  • Liệt dương: đây là một trong những hệ quả nguy hiểm của tình trạng xuất tinh sớm. Nam giới đối mặt với tình trạng “bất lực”, dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn hoặc gần như không thể cương cứng.
  • Gây ra những bệnh nam khoa khác: Việc bị xuất tinh sớm khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm hơn những người khỏe mạnh. Trong đó, một số bệnh lý nam giới có nguy cơ gặp phải có thể kể đến viêm nhiễm nam khoa; những vấn đề liên quan tới bàng quang, viêm tuyến tiền liệt,…
  • Ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh: Việc xuất tinh sớm trong khoảng thời gian dài khiến nam giới dễ mất đi khả năng kiểm soát. Điều này cũng ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng, tác động không tốt đến việc sinh con.

Avis đã đưa ra câu trả lời rõ ràng việc xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản. Hy vọng rằng, khi gặp tình trạng xuất tinh sớm, nam giới cần bình tĩnh·quan sát những thay đổi trên cơ thể, thăm khám sớm và chia sẻ thẳng thắn với bạn đời.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN YẾN SÀO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 41A7, ngách 39, ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://avis.net.vn/

Hotline: 02462531344

0393604099

0358021424

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *