Sức khỏe sung mãn – Nhận biết các vấn đề tình dục thường gặp ở nam giới

Sức khỏe sinh lý là vấn đề khiến nhiều nam giới phải trăn trở khi bước sang độ tuổi 35. Nhận biết và khắc phục sớm là cách duy nhất để phái nam tìm lại sự tự tin; sung mãn ban đầu. Những vấn đề tình dục nào thường gặp mà nam giới cần nhận biết sớm? Tìm câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây.

Vấn đề tình dục và nguyên nhân từ chính cuộc sống sinh hoạt 

Vấn đề tình dục ở nam giới xảy ra khi chức năng tinh dục bị rối loạn. Sự cương cứng; ham muốn; xuất tinh; cực khoái là 4 yếu tố chính trong chức năng tinh dục ở nam giới. Khi một trong một trong bốn thành phần này xảy ra vấn đề; chúng sẽ gây ra sự cản trở về khả năng giao hợp; sự thích thú. Các rối loạn xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý; thể chất cũng như tâm lý nam giới.

Vấn đề tình dục xảy ra là có thể là hệ quả của vấn đề thể chất hay tâm thần:

  • Nguyên nhân sức khỏe thể chất: Rối loạn tình dục xảy ra có thể do tác động của một số bệnh lý; vấn đề sức khỏe. Nhiều trường hợp phái nam bị đái tháo đường; tim mạch hay rối loạn thần kinh;… dễ mắc rối loạn tình dục. Ngoài ra; một số bệnh mạn tính liên quan tới gan; thận hay việc lạm dụng chất kích thích cũng là nguyên nhân của vấn đề. Đồng thời; việc sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm cũng gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.
  • Nguyên nhân sức khỏe tâm lý: Theo nghiên cứu khoa học; những căng thẳng; lo âu trong cuộc sống; áp lực từ công việc; gia đình cũng tác động lớn tới khả năng sản sinh hormone; nội tiết nam; gây ra các vấn đề trong quan hệ; đời sống tình dục.

Các vấn đề tình dục thường gặp ở phái nam

Vấn đề tình dục có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên ở nam giới; vấn đề tình dục thường gặp phải bao gồm rối loạn cương dương; suy giảm ham muốn; rối loạn xuất tinh

Rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là tình trạng không khả năng hoặc khó khăn trong việc duy trì sự cương cứng trong quá trình giao hợp khiến những cuộc yêu không thể đạt thăng hoa.

Nguyên nhân của tình trạng rối loạn cương dương có thể do ảnh hưởng bởi các bệnh liên quan tới dòng chảy của máu (xơ cứng mạch; rối loạn thần kinh) hay do những yếu tố về tâm thần (trầm cảm; lo âu; căng thẳng;…). Những tình trạng này ảnh hưởng tới việc sản sinh Testosterone – hormone quan trọng ở nam giới.

Rối loạn xuất tinh

Nhiều nam giới đã biết đến tình trạng xuất tinh sớm nhưng bên cạnh đó; nhiều nam giới gặp phải tình trạng xuất tinh muộn; không xuất tính hay xuất tinh ngược.

Vấn đề xuất tính sớm xảy ra ở nam giới ít nhất một lần trong đời nhưng việc xảy ra liên tục là vấn đề đáng báo động. Tình trạng này xảy ra do nhiều vấn đề như các yếu tố về tâm thần; những sang chấn trong quá khứ hay đôi khi là sự thiếu hấp dẫn từ đối phương. Bên cạnh; việc sử dụng một số thuốc như thuốc chống trầm cảm cũng gây ra tác dụng phụ; ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý.

Ngoài ra; xuất tinh ngược là tình trạng thường gặp ở phái nam bị đái tháo đường; gặp tổn thương thần kinh hay quá trình sau phẫu thuật cổ bàng quang; tiền liệt tuyến.

Suy giảm ham muốn tình dục

Suy giảm ham muốn tình dục ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu khi nam giới suy giảm; không còn hứng thú quan hệ tình dục. Giảm ham muốn tình dục có thể là hậu quả của những vấn đề liên quan tới thể chất hoặc tâm thần. Những yếu tố này có sự ảnh hưởng mật thiết đến nồng độ testosterone ở nam giới. Bên cạnh đó; vấn đề tâm lý; một số thuốc điều trị cũng có thể là nguyên nhân gây suy giảm ham muốn.

Nam giới có thể phòng tránh những vấn đề tình dục hay không?

Những vấn đề tình dục ở nam giới xảy ra do nhiều nguyên nhân. Ngoài ra; yếu tố tuổi tác cũng tác động tới sức khỏe sinh lý. Việc tránh những vấn đề này tương đối khó khăn. Tuy nhiên; để hạn chế tình trạng này; nam giới nên:

  • Hạn chế sử dụng những chất kích thích như rượu bia; thuốc lá
  • Điều trị bệnh tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định; hướng dẫn của bác sĩ
  • Cân bằng cảm xúc; tâm trạng; hạn chế căng thẳng; trầm cảm
  • Thẳng thắn trao đổi với bạn tình/ đối tác các vấn đề về sức khỏe sinh lý để cùng nhau cải thiện; khắc phục.

Một số phương pháp giúp điều trị vấn đề tình dục ở nam giới

Vấn đề tình dục ở nam giới xuất phát từ nguyên nhân thể chất; tâm lý. Do đó; nam giới cần cải thiện từ chính yếu tố này:

  • Sử dụng thuốc điều trị: Nam giới vấn đi thăm khám; tìm hiểu rõ vấn đề để bác sĩ kê đơn phù hợp
  • Cân bằng nội tiết tố: Những nam giới có nồng độ thấp testosterone có thể cân nhắc điều trị bằng liệu pháp testosterone thay thế. Trong đó; viên uống Avis là lựa chọn bổ sung; cân bằng nội tiết tố phù hợp
  • Các bài tập; liệu pháp cân bằng cảm xúc: xua tan những lo lắng; căng thẳng; sợ hãi

Tìm hiểu vấn đề tình dục là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe sinh lý; khẳng địnhuy tín phái mạnh. Vì vậy; không nên chủ quan trước những thay đổi của cơ thể

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN YẾN SÀO VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 41A7; ngách 39; ngõ 106 Hoàng Quốc Việt; quận Bắc Từ Liêm; Hà Nội

Website: https://avis.net.vn/

Hotline: 02462531344

0393604099

0358021424

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *